VÒNG BI - BẠC ĐẠN CẦU ĐỠ CHẶN

VÒNG BI – BẠC ĐẠN CẦU ĐỠ CHẶN

Bạc đạn cầu đỡ chặn chuyên dùng ở các trường hợp chịu tải liên hợp hướng trục và hướng xuyên tâm cùng một lúc, có đôi khi cũng được dùng để chịu lực tải thuần hướng trục, có thể làm việc ở tốc độ quay cao.

Chất liệu vòng bi bạc đạn cầu đỡ chặn

Được sản xuất từ vật liệu thép tinh luyện vòng bi GCr15, sức chịu tải tăng thêm tùy vào góc độ tiếp xúc góc.

Đặc điểm của vòng bi đỡ chặn

Bạc đạn cầu đỡ chặn với lực được truyền qua vòng bi này theo 4 góc (gọi là góc tiếp xúc): 15º, 25º, 30º và 40º. Góc tiếp xúc càng lớn, trọng tải hướng trục càng cao. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng có tốc độ cao, người ta vẫn ưa chuộng các góc tiếp xúc nhỏ.

Thông thường, người ta ghép cặp hai vòng bi – bạc đạn loại này và khe hở giữa chúng được điều chỉnh cho thích hợp với yêu cầu chịu tải cũng như độ cứng vững của cụm ổ trục.

Vòng bi bạc đạn cầu đỡ chặn có vòng cách được làm phổ biến làm bằng thép dập. Tuy nhiên, đối với vòng bi – bạc đạn yêu cầu độ chính xác cao và góc tiếp xúc nhỏ hơn 30º người ta thường sử dụng vòng cách bằng nhựa Polamit.

Lưu ý khi sử dụng vòng bi cầu đỡ chặn 

Điểm cần lưu ý đầu tiên bạn nên chú ý tới độ mài mòn, ma sát của sản phẩm để có thể kịp thời xử lý  để dây chuyền cũng như thiết bị hoạt động một cách hiệu quả và tốt nhất.

Thương hiệu sản xuất

Với dòng sản phẩm này là cuộc cạnh tranh của khá nhiều các ông lớn như SKF, NSK, FAG …

Phân loại:

  • Vòng bi cầu đỡ chặn 1 dãy
  • Vòng bi cầu đỡ chặn 2 dãy

*** Hãy liên hệ cho An Phát để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!