VÒNG BI - BẠC ĐẠN CÔN

VÒNG BI – BẠC ĐẠN CÔN

Vòng bi côn hay còn gọi là bạc đạn côn là vòng bi có lực chịu tải lớn và được thiết kế đặc biệt tiếp xúc nên sử dụng cho các máy công nghiệp nặng là rất phù hợp. Chính bởi vậy mà giá thành của sản phẩm cũng cao hơn các sản phẩm cùng loại khác.

Loại vòng bi này có thể chịu được tải trọng hỗ hợp lớn. Chúng cũng có khả năng hoạt động ở tốc độ cao mà không phát sinh ma sát. Giúp tăng tính ổn định.

Để đảm bảo tính cạnh tranh, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.Cấu tạo vòng bi bạc đạn côn

Được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là cụm vòng trong và vòng ngoài có khả năng tách rời ra được.  Vòng trong và bi đũa mà không tách được ra người ta gọi đó là Côn. Còn vành ngoài được gọi là chén.

Phần lớn bạc đạn côn không được sử dụng độc lập mà được lắp chung với vòng bi khác. Khi lắp ráp thiết bị có thể đặt nhưng khe hở theo yêu cầu. Độ hở được sinh ra trong khi lắp ráp bởi vị trí trục của côn tương ứng với vị trí của chén.

Các chi tiết bao gồm: con lăn hình côn lăn quanh mặt dẫn côn vòng trong và vòng ngoài. Vòng bi côn được lắp ráp theo từng đôi. Vòng cách làm bằng thép dập chịu lực.

Mã ký hiệu quốc tế của loại vòng bi hệ mét thường có t chữ số bắt đầu với số 3.

Lưu ý khi sử dụng, lắp đặt

Khi sử dụng nếu không chú ý bạc đạn côn rất dễ bị hư hỏng cho nên cần lắp chính tâm và chính xác các vị trí.

Trong quá trình lắp ráp thiết bị các phần riêng lẻ có thể được đặt giá trị khe hở theo yêu cầu, hoặc đặt ở tình trạng dự tải để tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Ứng dụng của vòng bi côn

  • Ngành máy móc và sản xuất giấy
  • Chế tạo động cơ điện
  • Ngành khai thác mỏ và xây dựng
  • Sử dụng trong các ngành đường sắt
  • Ngành công nghiệp luyện thép

Có rất nhiều hãng thương hiệu nổi tiếng sản xuất bạc đạn côn như Nachi,  Timken, NSK , …

Báo giá vòng bi côn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm này. Mỗi đơn vị lại cho một báo giá khác nhau làm nhiễu loại thị trường.